ฟังก์ชันปิดเสียง (Mute) เป็นมาตรการที่ใช้เพื่อรักษาระเบียบเรียบร้อยภายในห้องไลฟ์สตรีม เมื่อครีเอเตอร์เปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ ผู้ใช้ที่ถูกปิดเสียงจะไม่สามารถส่งข้อความหรือแสดงความคิดเห็นภายในห้องไลฟ์สตรีมได้ สตรีมเมอร์สามารถเลือกใช้ฟังก์ชันนี้ได้เมื่อรู้สึกว่าผู้ใช้ส่งผลกระทบต่อสภาวะหรือการทำไลฟ์ของตนเอง
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อถูกปิดเสียง?
หากผู้ใช้ถูกปิดเสียงในห้องไลฟ์สตรีม:
ผู้ใช้จะไม่สามารถส่งข้อความตัวอักษรใดๆ ได้ ช่องกรอกข้อความในห้องไลฟ์สตรีมจะถูกปิดสิทธิ์ใช้งานชั่วคราว
ระยะเวลาการปิดเสียงมีหลากหลาย โดยระยะเวลาที่แน่นอนจะขึ้นอยู่กับครีเอเตอร์เป็นผู้กำหนด
ผู้ใช้จะได้รับแจ้งเตือนระบุสาเหตุและระยะเวลาในการถูกปิดเสียง
การปิดเสียงมักจะเป็นเพียงชั่วคราว แต่ในกรณีที่ละเมิดกฎร้ายแรง อาจถูกปิดเสียงอย่างถาวร
วิธีการปิดเสียงผู้ใช้
แตะที่รูปโปรไฟล์หรือชื่อของผู้ใช้ในห้องไลฟ์สตรีม
แตะที่ปุ่ม "..."
แตะ "ปิดเสียง" เพื่อปิดสิทธิ์การแสดงความคิดเห็นของผู้ใช้
