ในระหว่างการไลฟ์สตรีมหรือการมีปฏิสัมพันธ์ หากคำพูดหรือการกระทำของผู้ใช้บางรายทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ คุณสามารถใช้ฟังก์ชัน "บล็อก" เพื่อตัดการเชื่อมต่อบนแพลตฟอร์มและรักษาสภาพแวดล้อมทางสังคมที่น่าอยู่ได้
ข้อจำกัดและผลกระทบหลังจากการบล็อก
เมื่อคุณบล็อกผู้ใช้รายใดรายหนึ่ง ผู้ใช้รายนั้นจะไม่สามารถดำเนินการต่อไปนี้กับคุณได้:
ติดตามบัญชีของคุณ
ส่งข้อความส่วนตัว (DM) หาคุณ
ส่งของขวัญและสติกเกอร์ในระหว่างการไลฟ์
รับชมไลฟ์สตรีมแบบชำระเงินของคุณ (ยังคงสามารถรับชมไลฟ์สตรีมฟรีได้)
แสดงความคิดเห็นในห้องไลฟ์สตรีมของคุณ
ปลดล็อกวิดีโอใหม่ของคุณ (วิดีโอแบบชำระเงินที่ปลดล็อกไว้ก่อนถูกบล็อกจะไม่ได้รับผลกระทบและยังสามารถรับชมได้ตามปกติ)
ข้อควรระวังและกฎระเบียบของแพลตฟอร์ม
การใช้งานได้อย่างอิสระ: เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมการปฏิสัมพันธ์ที่ดี ทั้งผู้ใช้และสตรีมเมอร์สามารถใช้ฟังก์ชันบล็อกได้อย่างอิสระ โดยทางทีมงานจะไม่แทรกแซง
การทำตามข้อตกลง: หากคุณมีการทำข้อตกลงส่วนตัวหรือนัดหมายกับผู้ใช้ กรุณาปฏิบัติตามและทำตามสัญญาให้เสร็จสิ้นก่อนทำการบล็อก
การจัดการเมื่อมีการละเมิด: หากเกิดการร้องเรียนเนื่องจากการไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง ทางทีมงานจะทำการตรวจสอบและดำเนินการตาม "กฎระเบียบการนัดหมาย/ข้อตกลง" ของแพลตฟอร์ม
วิธีการบล็อกผู้ใช้
วิธีที่ 1: บล็อกภายในห้องไลฟ์สตรีม
แตะที่รูปโปรไฟล์หรือชื่อของผู้ใช้ในห้องไลฟ์สตรีม
แตะที่ปุ่ม "..."
แตะ "บล็อก" เพื่อเสร็จสิ้นขั้นตอน
วิธีที่ 2: บล็อกในข้อความส่วนตัว / ห้องแชท
เข้าสู่หน้าต่างแชทกับผู้ใช้รายนั้น
แตะที่ปุ่มตัวเลือก "..." ที่มุมขวาบนของห้องแชท
แตะ "บล็อก"
